การเสนอข่าวดารา แบบอย่างการสื่อข่าวในสังคมดาราบันเทิง

ไม่ว่าจะเป็นข่าวบันเทิงหรือว่ากระทั่งข่าวดาราวันนี้ ก็คงจะต้องเอ่ยปากเลยว่า มีผู้ไล่ตามข่าวบันเทิงและข่าวดารากันเป็นจำนวนมากตามกระแสที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จำเป็นจะต้องตกเป็นข่าวรายวันเลยก็มี ตลอดกระทั่งมีผู้ติดตามข่าวสารเป็นจำนวนมาก ที่ยังคงรอคอยและไล่ตามข่าวบันเทิงรายวันและทุกระยะเวลาในรูปแบบที่ไม่ขาดสายเลยก็ว่าได้

 

ในเมื่อข่าวบันเทิงมีความสำคัญเช่นนี้  ทางด้านสังคมนักข่าวบันเทิงเอง ก็ยังคงต้องมีการไล่ตามและสื่อข่าวบันเทิงออกมาในรูปแบบวันต่อวัน ซึ่งคนไทยส่วนมาก หรือแม้กระทั่งกลุ่มคนในประเทศต่าง ๆ ก็อาจชื่นชอบและมีดารานักแสดงในดวงใจของแต่ละคนที่ต่างกันไป แต่ความนิยมชมชอบในตัวดารานักแสดงนั้น อาจเป็นเพราะความสามารถทางด้านการแสดงที่เข้าตา ตลอดกระทั่งนิสัยใจคอกับการใช้ชีวิตของดารานักแสดงบางคนสามารถนำมาเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมได้ ทำให้ประชาชนที่ได้มีการติดตามงานการแสดงโดยส่วนตัว กลับรู้สึกรักและชื่นชอบศิลปินนักแสดงกันอย่างบ้าคลั่ง และคอยไล่ตามข่าวดาราวันนี้กันอย่างมากมายเลยทีเดียว  หรือว่าแม้กระทั่งเป็นการอัพเดตข้อมูลข่าวสารในแต่ละวันหลากหลายช่วงด้วยกัน เพื่อที่จะตอบสนองแก่ผู้บริโภคข่าวดาราวันนี้หรือว่าในทุก ๆ วันให้ดีที่สุด เนื่องจากยิ่งถ้าหากมีกระแสการไล่ตามข่าวดารามากยิ่งขึ้นเท่าใด นักข่าวบันเทิงจำเป็นจะต้องทำงานหนักขึ้นมากเท่านั้น

 

แต่ถ้าจะให้ถูกต้อง รูปแบบของการสื่อข่าวที่ดี ยังคงจำเป็นจะต้องอาศัยข้อมูลและข้อเท็จจริงต่าง ๆ ที่จะสามารถนำมาอ้างอิงได้ ถ้าหากมิใช่ข่าวที่ดีและเป็นข่าวบันเทิงที่ให้ข่าวที่บิดเบือนผิดเพี้ยนไป ก็อาจเกิดกระแสการตอบโต้ หรือว่าการทะเลาะวิวาทระหว่างศิลปินนักแสดงกับนักข่าวบันเทิงเองโดยตรง ก่อให้เกิดผลร้ายในระยะยาวและเป็นปัญหาที่อาจจะแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้นได้ยุ่งยาก