แนวทางการถกเถียง การตอบกลับ ระหว่างคนเขียนข่าวบันเทิงล่าสุดพร้อมกับดารานักแสดง

อาชีพคนเขียนข่าว ถือได้ว่าเป็นอาชีพหนึ่ง ที่ต้องทำงานแบบสมบุกสมบันพอสมควร เพราะนักข่าวบันเทิงล่าสุด ที่จะต้องเจออุปสรรคมากมาย ฉากหลังของวงการบันเทิงในรูปแบบดารา หรือว่าจะเป็นการทำข่าวบันเทิง และความสัมพันธ์ภายในอาชีพแต่ละสายนั่นเอง เพราะเช่นนั้น การเป็นนักข่าวจะต้องมีความรับผิดชอบสูงมาก และเป็นนักข่าวที่เป็นมืออาชีพได้อย่างแน่นอน

 
ข่าวที่ถูกบรรยาย บางทีก็เป็นข่าวฉาว บางครั้งก็มีคนออกมาแฉ ส่งผลร้ายต่อดารานักแสดง ที่ต้องกลายเป็นข่าว พร้อมกับไม่ว่าจะเป็นฝ่ายดารา หรือว่าฝ่ายผู้สื่อข่าวบันเทิงล่าสุด พร้อมกับเนื้อหาข่าวที่ได้ออกมาของผู้คนอื่น ๆ เช่นเดียวกัน ที่จะทำให้ต้องมีเรื่องราวไม่ถูกกันสักเท่าใด เมื่อต้องมีฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งมีการเกี่ยวโยงถึงกัน รวมถึงสถานการณ์ของผู้ที่มีอาชีพ ที่จะต้องรับผิดชอบในสังคมบันเทิง ย่อมจะส่งผลให้แตกคอกันได้ เนื่องจากในวงการบันเทิงวันนี้ จะมีแหล่งข่าวสาระบันเทิง ที่อยู่ภายในรูปแบบดาราบันเทิง และเนื้อหาเกี่ยวกับดาราเป็นประจำวัน แต่เรื่องต่างๆ ที่ได้หาข่าวมานั้น จะต้องผ่านมรสุมเป็นจำนวนมาก และรวมถึงปัญหาที่มีขึ้นโดยที่ไม่ได้ตั้งตัว ก็เพราะว่าข่าวบันเทิงล่าสุดนักแสดงหรือดาอีกมากมาย ก็ยากที่จะให้นักข่าวแต่ละคน มีการสัมภาษณ์ข่าว ที่มีเนื้อหาสาระไม่ค่อยพาดพิงเรื่องต่าง ๆ มากนัก เพราะว่านักข่าวบันเทิงล่าสุดบางคน อาจจะมีการเขียนข่าว ให้ดารานักแสดงบางท่าน เป็นซุปเปอร์สตาร์ที่โด่งดัง ทำให้แต่ละคนคงเกิดความไม่พอใจเกิดขึ้นได้
 
ข่าวบันเทิงล่าสุด
ขณะทุกฝ่ายต่างก็ขัดแย้ง พร้อมทั้งตอบโต้กันแบบไม่เป็นมิตร ด้วยการที่ไม่ค่อยเข้าใจกันมากนัก ภาษาที่ใช้ในการสนทนา อาจไม่ค่อยดีก็ได้ เพราะเบื้องหลังการทำข่าวบันเทิงล่าสุดนั้น นักข่าวอาจได้ข่าวมาที่แสนจะลำบาก แต่ว่าด้วยการเป็นมืออาชีพในการทำข่าว ให้ประชาชนทั่วๆ ไปได้รู้นั้นจะต้องมีความอดทนสูง ภายในการทำข่าวบันเทิงเป็นอย่างมาก