จุดสับเปลี่ยนของศิลปิน คือข้อมูลบันเทิงล่าสุดที่ชาวไทยอยากจะรับรู้และไล่ตาม

ศิลปินนักแสดง ย่อมต้องพัฒนาศักยภาพของตนเองเสมอ ซึ่งนำมาสู่ความเปลี่ยนแปลง เพื่อที่จะนำไปสู่จุดเปลี่ยน ถือได้ว่ามีอยู่มากหลายทาง หากเป็นทางที่ดี แฟน ๆ ก็ยิ่งจะหลงรักและเข้าใจมากเพิ่มขึ้น และพอมาถึงจุดนี้ ความดีที่ศิลปินนักแสดงได้ทำไว้ ย่อมตระหนักต่อสายตาผู้คน ผ่านการนำเสนอด้วยข่าวบันเทิงนั่นเอง
 
ถึงแม้จะมีข่าวออกมาในด้านดีและด้านไม่ดี แต่ทว่าทางด้านดารานักแสดง จำต้องยืนหยัดให้ได้ และด้วยประเภทของข่าวบันเทิง ที่สื่อให้เห็นว่าในปัจจุบันนี้ ทางด้านศิลปินนักแสดงจำนวนมาก ยังอาจจะเป็นมีอิทธิพลต่อแฟน ๆ เป็นอย่างสูง และดูเหมือนว่าแฟน ๆ ของทางดารานักแสดงบางท่าน ก็ถือเอาศิลปินนักแสดงท่านนั้นเป็นแบบอย่าง เนื่องจากเห็นถึงลักษณะอุปนิสัยที่น่ายกย่อง และทางด้านศิลปินนักแสดงเองก็ใช้ชีวิตเพื่อเป็นแบบอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมมองผ่านความรัก ระหว่างแฟน ๆ ที่ชื่นชอบดารานักแสดงแต่ละคน กลับเป็นความรักที่คอยผลักดัน และสนับสนุนให้พวกเขามีกำลังใจ และสร้างผลงานทางด้านการแสดงออกมาเป็นอย่างดี กระทั่งทำให้ศิลปินนักแสดงท่านนั้น มีผลงานจนดังระเบิดอีกครั้ง และด้วยลักษณะของการเกาะติด ที่ทำให้หลายต่อหลายคนพอใจ เพราะมีแฟนคลับคอยเกาะติดกันอย่างต่อเนื่อง จนทำให้แฟน ๆ ส่วนใหญ่ สังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของพวกเขา กระทั่งกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์มีชื่อเสียง และมีผลงานอัพเดทอยู่เรื่อยไป ความแปลเปลี่ยนย่อมทำเอาพวกเขารู้จักใช้ชีวิต และดาราบางท่านก็ถือเอานายหลวงเป็นแบบอย่าง จนกระทั่งกลับไปใช้ชีวิตแบบพอเพียง และเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเหล่าแฟน ๆ โดยตรง
 
การใช้ชีวิตอย่างพอเพียงของศิลปินนักแสดง ทำเอาเป็นแบบอย่างแก่ประชาชน และคนไทยทั้งประเทศเป็นอย่างมาก เนื่องจากจากคนดังที่ดูดี มีเสน่ห์ ใช้ชีวิตสวยหรู เป็นดาราที่มีชื่อเสียง กลับต้องไปใช้ชีวิตแบบบ้าน ๆ อยู่อย่างพอเพียง และใช้ชีวิตแบบติดดินเหมือนคนธรรมดาทั่วๆ ไป จนกระทั่งทำเอาข่าวบันเทิงส่วนมาก ต้องสื่อเรื่องราวออกมาเป็นข่าว