บทสรุปของข่าวด่วนวันนี้ เป็นสถานการณ์สำคัญที่ทุกท่านต้องรับรู้

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นไปได้ ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ พร้อมทั้งมนุษย์เราก็ไม่สามารถคาดเดาได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าสภาวการณ์ที่มีขึ้น ตามลักษณะของข่าว ที่ถูกถ่ายทอดผ่านข่าวด่วนวันนี้ จะเป็นสภาวการณ์ที่ไม่เกี่ยวกับคุณก็ตาม แต่คุณก็ยังสามารถสนใจ และรับรู้ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ กลุ่มนี้ เพื่อที่จะรู้เท่าทันทุกสภาพการณ์นั่นเอง
 
บทบาทของนักข่าว พร้อมทั้งผู้จัดทำข่าว ถือได้ว่าไม่ใช่บทบาทง่าย ๆ เนื่องจากข่าวด่วนวันนี้ส่วนใหญ่ ถูกมองว่าเป็นการรับรู้สภาวการณ์ที่สำคัญ และจำเป็นจะต้องมีการรายงานข่าวที่ด่วนที่สุด ย่อมเป็นเหตุให้ผู้เกาะติดรู้สึกว่า การเกาะติดรับฟัง พร้อมทั้งการติดตามรับชมข่าวด่วน ย่อมมีความสำคัญ และจำเป็นจะต้องรับรู้ในขณะนี้ ถ้าไม่รับรู้ในปัจจุบันนี้ เราจะพลาดโอกาสที่จะทราบอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งไม่สามารถเท่าทันกับคนอื่น ๆ ที่คอยติดตาม และรับทราบข่าวด่วนอย่างไม่ลังเล แค่เพียงเสียสละเวลา หันมาสนใจ และศึกษาข่าวด่วนเพียงเท่านั้น คุณจะสามารถรู้เท่าทันทุกเหตุการณ์ ได้รับทราบข้อมูลผ่านสภาวการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นล่าสุด เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ไหนที่ว่าด่วน ก็ย่อมได้รับความสนใจอยู่เสมอ เนื่องจากคำว่า ด่วน ที่ว่านี้  คือสภาวการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นโดยเร็วและฉับพลัน อาจเป็นเหตุการณ์เลวร้าย หรือแม้กระทั่งสภาวการณ์ที่น่ายินดี ซึ่งข่าว ถูกแยกแยะออกเป็น ข่าวประจำวัน ข่าวด่วนวันนี้ พร้อมทั้งข่าวสด ที่มีความต่างกันในเรื่องของความถี่ ของการรายงานข้อมูลข่าวสารตามลักษณะความสำคัญ ในประเภทของข่าวแต่ละชนิดโดยตรง พร้อมทั้งถ้าหากเหตุการณ์นั้น ๆ เชื่อมโยงต่อตัวคุณ คุณย่อมได้รับผลคุณค่าจากการเกาะติดข่าวด่วนอย่างแน่แท้
 
ข่าวด่วนวันนี้ทุกรอบ ย่อมมีการรายงานข่าวได้อย่างครบครัน จึงเป็นเหตุให้คุณทันต่อเหตุการณ์ และคุณจะได้รับทราบข้อมูล พร้อมทั้งการรายงานเหตุการณ์ต่าง ๆ ในเบื้องต้นที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งถ้าหากคุณต้องป้องกันตัว พร้อมกับบุคคลในครอบครัว คุณก็สามารถป้องกันตนเองได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งทันช่วงเวลาในบางโอกาสที่มีขึ้น