ขณะผู้สื่อข่าวต้องการเสนอข้อเท็จจริงภายในแบบอย่างข่าวบันเทิง

ข่าวบันเทิง ถือว่าเป็นข่าวที่มียอดนิยมที่ดีเป็นอย่างยิ่ง ไม่ใช่แค่ภายในปัจจุบันเพียงเท่านั้น แต่ว่าข่าวบันเทิงยังจะสามารถถูกสร้างด้วยกระแสที่โด่งดังอย่างนี้ คงจะเป็นเพราะข่าวในวงการบันเทิง เป็นข่าวที่มีการเคลื่อนไหวของดารานักแสดง หรือศิลปินนักร้องหลากหลาย ยิ่งเป็นข่าวที่ตรงประเด็นพร้อมกับน่าสนใจของเหล่าดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงภายในแต่ละคน ถือว่าเป็นข่าวดารานักแสดงที่มีผู้เกาะติดกันอยู่ตลอด ยิ่งจะส่งผลให้ข่าวในขณะนี้ได้รับแระแสตอบรับที่ดีมากที่สุด
 
เพราะว่ากระแสข่าวบันเทิง คงจะทำให้นักข่าวแต่ละคนจะต้องเกิดความกลุ้มใจ ก็เพราะว่านักข่าวเหล่านี้จะต้องทำหน้าที่ในการติดตามข่าวและมีการฟังข่าวที่ตรงประเด็น เพื่อมีการสื่อข่าวสารรายวันให้กับประชาชนทั่วไป ส่วนในข่าวสารที่ได้สื่อออกมานั้น คงจะเป็นข่าวที่เป็นเหตุให้เหล่าดารานักแสดงไม่ประทับใจมากนัก เนื่องจากผู้สื่อข่าวจะต้องนำเสนอข่าวสารที่เป็นจริง อย่างน้อยถ้าหากมีเรื่องผิดพลาดขึ้นมาก ก็เป็นเรื่องปกติที่เหล่าดารานักแสดงไม่พอใจ แต่ถ้าหากข่าวนั้นเป็นเรื่องจริง กลุ่มดาราจะต้องทำการมาอธิบายข่าว มาเคลียร์ทุกปมกันเอง แต่ก็ยังมีผู้สื่อข่าวบางคน ที่จะต้องการสื่อข่าวออกมาเป็นเพียงแค่ความเป็นจริงเพียงแค่นั้น พร้อมกับจำเป็นที่จะต้องมาทำการขายข่าวแต่อย่างใด เป็นเหตุให้เปรียบได้ว่า เป็นการรักษาผลตอบแทนภายในรูปแบบทั้งสองฝ่าย พร้อมกับผู้สื่อข่าวบันเทิงเหล่านี้ ส่วนใหญ่จะเป็นนักข่าวที่ดารานักแสดงนับถือ ก็เพราะว่าผู้รายงานข่าวพวกนี้จะเป็นผู้ประกอบอาชีพที่จรรยาบรรณในตัวเองสูงนั่นเอง
 
ดังนั้นข่าวบันเทิงที่ได้ถูกมุ่งเสนอขึ้นมานั้น ล้วนแล้วคงจะเป็นจริง หรือไม่จริงก็ได้ ขึ้นอยู่กับผู้เกาะติดจะเชื่อมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับผู้สื่อข่าวที่มีจรรยาบรรณก็คงจะสื่อข่าวออกมาให้ตรงประเด็น พร้อมกับเป็นข้อเท็จจริงให้ได้มากที่สุด