เปิดปมข่าวเด็ดแบบรายวัน ข่าวที่ท่านต้องทราบก่อนหน้าใคร

เพราะประเด็นข่าวเด็ดรายวัน ถือว่าเป็นการเปิดประเด็นข่าวต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งผู้ที่ไล่ตามข่าวอย่างเป็นประจำ ค่อนข้างเลือกไล่ตามข่าวในส่วนของประเด็นสำคัญ ๆ ก่อนเสมอ เปรียบเหมือนเป็นการสรุปใจความข่าวล่าสุด ที่น่าสนใจแต่ละข้อมูลก่อน แต่สำหรับข่าวอื่น ๆ ก็ยังอาจจะเป็นที่น่าสนใจเช่นเดิม เพียงแต่คงจะมีการไล่ตามก่อนหรือหลังแค่นั้นเอง
 
เมื่อคนไทยรู้สึกเข้าใจถึงการไล่ตามข่าว หัวใจของผู้สื่อข่าวย่อมต้องการเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ หรือว่าแม้กระทั่งการนำเสนอสภาวการณ์ต่าง ๆ ผ่านประเด็นข่าวเด็ดแบบรายวัน ที่ดูเหมือนว่ามีความสำคัญไม่น้อย จนกระทั่งทำให้คนไทยรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ไปกับข่าวต่าง ๆ กลุ่มนี้ ที่ถูกนำเสนอภายในหน้าของประเด็นข่าวร้อน หรือว่า ประเด็นข่าวล่าสุด ยิ่งถ้าหากขึ้นชื่อว่าเป็นประเด็น ย่อมทำให้คนติดตามข่าวจำนวนมาก รู้สึกว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจ แต่ความจริงข่าวต่าง ๆ เหล่านี้ ค่อนข้างถูกอัพเดทตามสภาวการณ์ล่าสุด หรือช่วงเวลาของการนำเสนอข้อมูลล่าสุด ที่ถูกอัพเดทแบบต่อเนื่อง หากมีการนำเสนอก่อนพร้อมกับดูเป็นข่าวที่สำคัญของวันนี้ ย่อมถูกจำกัดเข้าไปในประเด็นข่าวแบบรายวัน ซึ่งทำเอาผู้ไล่ตามข่าวย่อมเลือกที่จะอ่านข่าวกลุ่มนี้ก่อนเสมอ แต่สำหรับข่าวที่ไม่ได้ถูกนำเสนอภายในหมวดนี้ ก็ไม่ได้ถูกทิ้งกว้างแต่อย่างไร
 
จะเป็นประเด็นข่าวเด็ดหรือไม่ อันนี้บางครั้งก็ไม่สำคัญสักเท่าใดนัก เนื่องจากผู้ที่ต้องการติดตามข่าว ย่อมต้องการไล่ตามเนื้อหาพร้อมกับความสำคัญของข่าว ถึงแม้จะถูกตั้งให้เป็นประเด็นแรก ๆ แต่การไล่ตามอ่านในหลัง ๆ ก็ยังคงเป็นการไล่ตามข่าวสาร ภายในรูปแบบปกติทั่วไปเช่นเดียวกัน