ผลเสียของยาบ้าที่คุณเองต้องหวาดกลัวกับผลลัพธ์ที่ตามมา

ยาบ้า เป็นยาเสพติดอีกแบบหนึ่งที่สารสังเคราะห์ด้วยแอมเฟตามีน เป็นส่วนประกอบ ที่เรียกว่า ยาขยัน หรือยาแก้ง่วงนั่นเอง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเสพยาบ้ามักรับประทานแบบโดยตรง หรือเอามาผสมกับอาหารที่รับประทานกันเป็นประจำนวนมาก แต่เพื่อผู้ที่ชำนาญหน่อย คงจะมีการนำยาบ้ามาทำการบดแล้วนำไปลนไป ทำการสูดเป็นแบบไอระเหยที่เข้าไปสู่ร่างกาย จัดได้ว่าเป็นยาเสพติดที่มีโทษได้เช่นเดียวกัน

 

ซึ่งลักษณะของ ยาบ้า เป็นยาเม็ดเล็ก ๆ กลม ๆ มีเส้นผ่านศูนย์กลางราว 7-8 มิลลิเมตร พร้อมกับมีความหนาประมาณ 3 มิลลิเมตร จะมีสีส้ม ม่วง สีชมพู สีเหลือง หรือกระทั่งสีเขียว ส่วนใหญ่จะมีเครื่องหมายการค้ากำหนดไว้ เป็นรูปหัวม้า ถือว่าเป็นยาเสพติดที่มีฤทธิ์รุ่นแรงทำเอาผู้เสพถึงกับเสียชีวิตได้ ถ้าเกิดเสพมากเกินไปก็จะทำให้คงจะหลงผิดทำร้ายผู้คนส่วนใหญ่กันได้แน่นอน เพราะฉะนั้นคุณไม่ควรที่จะหันไปเสพยาบ้า หรือยาเสพติด ไม่เช่นนั้นคุณเองคงจะเสียใจกับการกระทำที่ลงไปกันนั่นเอง สำหรับโทษที่ได้รับของผู้ที่ค้าขาย พร้อมกับเสพ ก็ค่อนข้างที่จะมีความรุนแรงเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าจะมีการออกหมายจับ แต่ก็ยังพบเห็นกันอยู่เสมอ ว่ามีประชาชนกลุ่มน้อยให้ความสนใจกับการเสพยาเสพติด จนทำให้ตัวเองเดือดร้อนไปโดยสิ้นเชิง

 

ดังนั้นยาบ้า หรือกระทั่งตัวยาอื่น ๆ ที่มีการผสมกัน แล้วอาจจะเอามาเป็นยาเสพติดหรือยาบ้าได้ ควรที่จะเลิกทำไม่งั้นคนที่เสียใจมากที่สุด ก็คือคนภายในครอบครัวของคุณเอง