ข่าวโจรวางยาสุนัขในวัดอัมพุวราราม

เพราะวัดอัมพุวราราม ที่ตั้งอยู่แถวแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตะวันออก เป็นอีกวัหนึ่งที่ทำเอาผู้เดินทางเดินนทางมาเที่ยวที่แสวงบุญกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะมีพระประธานที่มีลักษณะองค์ใหญ่มีความงาม พร้อมทั้งมีพระสมเด็จองค์ใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อได้มีการผ่านมาเคยถูกคนร้ายได้เข้าไปทำการงัดอาคารศาลาวัด เพื่อจะเป็นการขโมยเงินที่บริจาคมากหลายครั้งด้วยกัน พร้อมกับที่เป็นสิ่งกีดขวางกับคนร้าย ก็คือหมานั้นเองที่วัดแห่งนี้มีหมา 10 ตัว ซึ่งมีคนร้อยได้มีการ วางยาสุนัข เกิดขึ้นตายไปโดยประมาณ 3 ตัว ทำให้พระลูกวัดที่นี้ต้องเสียใจเมื่อหมาได้ตายไป

 
วางยาสุนัข
ถือได้ว่าโจรที่ได้ทำการ วางยาสุนัข ตายไปนั้น ถือได้ว่าบาปอย่างมากมายที่ทำกับหมาแบบนี้ เป็นเหตุให้ทางญาติโยมจึงทำการฝังไว้ข้างวัด แต่ว่าต่อมาก็มีหมาที่กำลังจะตายอีก 4 ตัวด้วย ถ้าสุนัขตายหมด  ก็จะเหลือเพียง 3 ตัวแค่นั้น เพราะว่าที่ผ่านมาวัดได้ถูกคนร้ายเข้ามางัดในอาคาร เพื่อที่จะเอาเงินบริจาคออกมา พร้อมทั้งตอนนี้ทางวัดได้มีการติดกล้องวงจรปิด  เพื่อไว้เป็นหลักฐานเอาผิดคนร้าย ๆ ได้อย่างชัดเจน สำหรับผู้ที่วางยาสุขนัขเป็นคนบาปฆ่าแม้กระทั่งสัตว์ตัดชีวิตที่ไม่ทางสู้ได้เลย
 
เพราะฉะนั้นข่าวที่ออกเอามาเสนอเกี่ยวกับคนร้ายขโมยเงิน แล้วมีการวางยาสุนัข จนกลับเป็นข่าวโด่งดังเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น ๆ ต่างก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วางยาสุนัข เมื่อโจรได้ฆ่าหมาที่บริสุทธิ์ไปนั่นเอง จนทำให้หมาได้เสียชีวิตลงไป