ข่าวรับซื้อข้าวของโรง คสช. จัดเตรียมทำการตรวจสอบในการรับซื้อข้าวโรงสี

ขณะได้มีข่าวการเมืองออกมาว่า คสช . ได้เตรียมเข้าร่วมกับหน่วยทางราชการมีการเข้าตรวจสอบภายในการ รับซื้อข้าวของโรงสี พร้อมด้วยของอย่ามีการซ้ำเติมเกษตรกร เพื่อมีการหวังผลทางด้านการเมือง โดยพันเอกหญิง ศิริจันทร์ งามทอง ซึ่งเป็นรองโฆษกคณะทางรักษาความสงบแห่งชาติ หรือทางคสช. ได้มีการเปิดเผยว่า พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสารท ผู้ที่เป็นบัญชาการทหารบก ที่อยู่ภายในฐานะของเลขาธิการที่อยู่ภายในคณะที่รักษาความสงบแห่งชาติ ได้มีการกล่าวขอบคุณของทางเจ้าหน้าที่ของทุกส่วนกันเลยพร้อมกับรวมถึงจิตอาสาต่าง ๆ กันด้วย

 

นอกจากนี้ในสัปดาห์ที่ผ่านมาภายในเรื่องของการย้ายรถตู้ทางสาธารณะที่ได้เข้าจอด ในตอนนี้ กองกำลังได้มีการรักษาในความสงบกันเรียบร้อย ได้มีการเข้าช่วยขับเคลื่อนของโครงการทางรัฐบาลของโครงการ ขณะได้มีการรับซื้อข้าวของโรงสี เป็นเหตุให้ชาวนาแต่ละคนก็รู้สึกได้ว่าดีใจ เมื่อได้มีการตรวจสอบกับปัญหาหลากหลาย และข้อข้องที่คงจะเกิดขึ้นในอีก 6 เดือนนี้กันอีกด้วย สำหรับการสนับสนุนของการบริหารราชการของแผ่นดินทางรัฐบาล ที่กำลังมีการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อยู่ แต่ในเวลาเดียวกัน จากทางสภาพสถานการณ์ในตอนนี้นั้น คงจะมีการมองได้ว่าเป็นปัญหาราคาข้าที่อยู่ในปัจจุบันนี้ไม่ปกติ คงจะเกิดจากหลายปัจจัยด้วยกัน รวมถึงคงจะมีกระบวนการสร้างกลไกราคาที่มีการเทียมซ้ำเดิมกับการเกษตรก็เป็นได้

 

เพราะฉะนั้นข่าว รับซื้อข้าวของโรงสี จึงกลับเป็นข่าวที่โด่งดังเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้กลายเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามข่าวประเภทนี้กันเลย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจ เมื่อการเกษตรทุกคนกำลังประสบปัญหาหลากหลาย กันอย่างเห็นได้ชัดเจน จนเป็นเหตุให้เกิดความเดือดร้อนทีอยู่ในปัจจุบัน