ข่าวคราวลุงสนิท คงแก้ว กับการปั่นจักรยานพ่วงข้าง ด้วยการถวายสักการให้กับพระบรมศพ

ลุงสนิท คงแก้ว ผู้เป็นชายพิการวัย 42 ปี ได้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ได้มีการปั่นรถจักรยานพ่วงข้าง เพื่อเป็นการถวายสักการะพระบรมศพ เมื่อประชาชนทั่วไปต่างได้รู้ข่าว ทางตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงในการพัฒนาทางด้านสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ได้มีการกล่าวไว้ว่า ในกรณี นายสนิท ที่ได้พิการและป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ไม่อาจเดินได้ แต่เขาเองมีความมุ่งมั่นและมีความตั้งใจ  โดยการขี่รถรถจักรยานพ่วงข้างจากพัทลุง

 
ลุงสนิท คงแก้ว
เพื่อที่จะเป็นการถวายสักการะพระบรมศพของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อลุงสนิท คงแก้ว ได้มีข่าวออกไป ก็ทำให้ประชาชนแต่ละคนให้กำลังใจลุงสนิทเป็นอย่างมากมาย พร้อมทั้งมีชายคนหนึ่งก็ได้มีการไหว้อธิษฐานในการขอพรให้หายจากความพิการ และจะบวชให้เป็นพระราชกุศลให้กับพระองค์ท่าน เพื่อได้ประสบความสำเร็จภายในเป้าหมาย นับว่าเป็นไปอย่างที่ดี ซึ่งคนพิการทั่วประเทศได้มีการร่วมใจ ทำการกำชับให้กับทางเจ้าหน้าที่ของกระทรวง ได้มีการพัฒนาทางด้านสังคม  ที่มีการเตรียมความพร้อมให้กับการดูแลพร้อมทั้งในการอำนวยความสะดวกให้กับชายพิการ ไม่ว่าจะเป็นชายพิการ หรือว่าประชาชนทั่วไปต่างก็มีการดูแลให้ความปลอดภัยกันนั่นเอง
 
ดังนั้น ลุงสนิท คงแก้ว จึงกลายเป็นข่าวที่โด่งดังเป็นอย่างยิ่ง หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่ได้มีการติดตามกับข่าวสารนี้ ก็ย่อมไม่พลาดกับการไล่ตามกันเลย และนี่ก็ถือว่าเป็นข่าวที่น่าติดตามกันเลย เป็นเหตุให้ใครต่างก็มีการไล่ตามกันเป็นประจำ ลุงสนิท คงแก้ว ทำให้กลายเป็นสิ่งใครต่อใคร ต่างก็มีการไล่ตามกันอยู่เสมอ