นายกรัฐมนตรี และการออกคำสั่งให้รถตู้จัดระบบภายใน 3 เดือน

ขณะได้มีการเกิดเหตุรถตู้ชนกับรถกระบะ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่ในสังคมไทยกันเลย ทำให้ทาง นายกรัฐมนตรี ได้มีการออกสั่งแก้ไขปัญหารถตู้ทั้งระบบภายในเวลา 3 เดือน เนื่องจากกลัวมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก ไม่ว่าจะเกี่ยวกับรถตู้ หรือมาตรฐานของคนขับ ซึ่งรถโดยสารประจำทางทั้งหมดจ้ะองมีสมุดประจำรถไว้บันทึกข้อมูลของการใช้รถยนต์ของคนขับ และเส้นทาง และหากมีการขับรถเกินเวลาที่ได้กำหนด ก็จะมีการยึดรถ และหากรถคันใหม่พร้อมคนขับใหม่มาวิ่งแทน ซึ่งจะใช้มาตรการนี้กันอย่างเข้มงวดกันเลย

 

ถือได้ว่านายกรัฐมนตรี ที่ได้มีการออกคำสั่งเรื่องนี้ออกมา ก็เพื่อความปลอดภัยให้กับประชาชนคนไทยที่ใช้บริการ สำหรับรถตู้จะต้องอยู่ในกรอบของกติกา ส่วนทางบริษัทขนส่งและผู้ประอบการก็ต้องไปดูแลเรื่องประกันรถ และต่อจากนั้นถ้าการใช้รถตู้จะต้องอยู่ในกรอบของกติกา  ส่วนการใช้ระบบเชื้อเพลิงในรถแต่ละคัน ซึ่ง นายกรัฐมนตรี ได้มีการขอความร่วมแรงร่วมใจให้ไปหามาตรการ โดยการเปลี่ยนจากแก๊ซแอลพีจีมาเป็นก๊าซเอ็นจีวี ขณะได้มีข่าวนี้ออกมาทำให้มีประชาชนทั่วไปต่างก็ทำการเกาะติดกันอย่างหนาแน่นกันเลยก็ว่าได้ จนกลายเป็นข่าวโด่งดังกันเลยก็ว่าได้

 

ดังนั้น นายกรัฐมนตรี ที่ได้ออกสั่งการออกมา ทำให้รถตู้แต่ละคันจะต้องมีการสำรวจตัวเองเป็นอย่างมาก ว่ามีอะไรผิดกฎหมายหรือเปล่า ถ้ามีก็ต้องมีการซ่อมแซมดูแลรถตู้ของตนเองเป็นอย่างมาก และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าเกาะติดและน่าสนใจกันเลยเชียว กับข่าวนี้