พลเอกประวิตร มีการคับข้องใจทางสื่อมวลชนไม่ยอมเปิดโอกาสให้กับทางเจ้าพนักงานตรวจสอบ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีการพูดว่า ในกรณีวัดพระธรรมกาย ที่มีคนตายเป็นรายที่ 2 ตั้งแต่ทางรัฐบาลใช้อำนาจตามมาตรา 44 ว่าในเรื่องนี้ถูกทำให้เป็นประเด็น ทั้งที่ข้อเท็จจริงแล้ว มาโทษเจ้าหน้าที่ทั้งหมดไม่ได้  ต้องถามกลับไปเหมือนกันว่า ในวัดพระธรรมกาย มีสถานพยาบาลหรือเปล่า  ซึ่งได้ข่าวมาว่ามี  พร้อมทั้งเป็นเรื่องต้องสืบสวนสอบสวนกันไป แต่ความเป็นจริงแล้ว เกิดจากคนคนเดียว ถ้าหากออกมาเข้าสู่ขั้นตอนยุติธรรมก็จะดี

 
พลเอกประวิตร
แต่นี่กลับเป็นเหตุให้กลายเป็นประเด็นใหญ่โตกันเลย บ้านเมืองเกิดความยุ่งเหยิง เพราะเกิดจากคน ๆ เดียวนั่นเอง ขอให้สังคมกลับไปคิดกันดูว่า ต้องคิดต่อด้วยว่า ในพื้นที่วัดพระธรรมกาย จะมีอะไรปิดซ่อนอยู่ เพราะเหตุใด ทางเจ้าพนักงานถึงเข้าไปตรวจสอบไม่ได้ มันเป็นสิ่งที่ทางเข้าหน้าเห็นไม่ได้ หรือว่ายังไง โดยทางพลเอกประวิตร ได้มีการกล่าวไว้นั่นเอง เป็นเหตุให้กลายเป็นข่าวมีชื่อเสียงกันเลย ไม่ว่าใคร ก็มีการไล่ตามกัลป์กระแสข่าวนี้ ยิ่งช่วงนี้ค่อนข้างมีข่าวนี้ออกมากันอยู่เสมอ ทำให้กลายเป็นสิ่งที่น่าติดตาม  พร้อมทั้งน่าสนใจ เมื่อทางนักข่าวได้มีการติดตามข่าวนี้ เพื่อเป็นการเผยแพร่ข่าวต่าง ๆ กันนั่นเอง เมื่อทางผู้รายงานข่าวได้มีการถามถึงเหตุที่มีการลุกระดมมวลชน ว่ามีผู้ถึงแก่ชีวิต
 
ก็เพราะว่าอำนาจตามมาตรา 44 ทาง พลเอกประวิตร ได้พูดว่า มาตรา 44 ไม่ได้ทำให้คนตาย  เนื่องจากคนที่มีความเกี่ยวโยงออกมาทำการยืนยันข้อมูลตรงกันหมด พร้อมกับด้านในก็จะมีสถานพยาบาลทำยังงี้เหมือนกับการปลุกระดมมวลชนกันนั่นเอง พลเอกประวิตร พร้อมกับนี่ก็ถือว่าเป็นข่าวที่น่าเกาะติด