การค้นหาและการทำข่าวบันเทิง บททดสอบที่ยากสำหรับนักข่าวบันเทิง

ข่าวบันเทิงที่ได้มานั้นจะต้องเป็นข่าวสารที่มีขึ้นจริง และมีสภาวการณ์จริงเป็นข้ออ้างอิงหรือส่วนที่สามารถรับรองได้ ไม่ว่าจะเป็นคลิป หรือภาพทางช่องแชทหรือช่องทางการพูดคุยผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบัน หลักฐานในรูปแบบต่าง ๆ กลุ่มนี้ กลับเป็นเครื่องมือสำคัญ ที่ทำให้ศิลปินนักแสดงส่วนใหญ่ ต้องพบเจอกับข่าวอื้อฉาวของตนเองที่ถูกเปิดเผย และเป็นประเด็นหลัก ๆ ที่เป็นเหตุให้เกิดข่าวดังเพียงข้ามวันแค่นั้นเอง
 
ข่าวบันเทิง
ภายในส่วนของการเกิดโอกาสในการทำข่าวบันเทิงนั้น คงจะเป็นเพราะในบางช่วง ดารานักแสดงบางคน อาจจะเกิดความสับสนและวุ่นวายภายในใจ เมื่อตนเองกำลังพบเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องราวที่ไม่อาจจะเปิดเผยได้ ซึ่งนักแสดงที่พบเจอกับปัญหาและอุปสรรคเหล่านี้ ย่อมเป็นที่หมายตาของนักข่าวบันเทิงหรือนักข่าวทั่วไป ที่ต้องการข่าวสดหรือข่าวดี ๆ ที่ได้จากศิลปินนักแสดงโดยตรง ส่วนทางด้านนักข่าวบันเทิงเอง ก็คงไม่อยากทำร้ายหรือทำข่าวบันเทิงที่ตัวเองจะต้องทำหน้าที่ด้วยความไม่สบายใจ โดยเฉพาะการเข้าถึงดารานักแสดงที่สามารถเป็นไปได้ยากแล้วนั้น การเกาะติดค้นหาข่าว และการหาคำตอบในข่าวที่มีความลับและความอื้อฉาวของดารานักแสดง ก็ยากที่จะทำได้หรือว่าได้มาง่าย ๆ เลยทีเดียว ก็เพราะว่าอย่างน้อยการทำข่าวก็เปรียบเหมือนเป็นช่องทางภายในการเผยแพร่และทำข่าวต่าง ๆ ที่ได้จากดารานักแสดงคนหนึ่ง ที่ไม่ต้องการตีแผ่ข่าวนี้ให้กับใคร แต่ถ้าว่าปรากฏว่าการคุ้ยข่าวและเฉลยความจริงซึ่งเป็นข้อมูลที่นำมาสู่ข่าวดีพร้อมกับข่าวดัง ย่อมเป็นหน้าที่ของคนเขียนข่าวแต่ละคน
 
ซึ่งสุดท้ายแล้ว ผู้สื่อข่าวก็ยังจำเป็นต้องทำหน้าที่ในการค้นหาข้อมูลเพื่อเอามาเฉลยคำตอบ และแม้ว่านักข่าวบันเทิงส่วนใหญ่จะต้องพบเจอกับความยากลำบาก ที่จะต้องลำบากทั้งกายและใจกับการตามหาความเป็นจริง ในประเด็นข่าวต่าง ๆ ที่มีขึ้นจากความลับของดารานักแสดงก็ตาม แต่ถ้าว่านักข่าวก็ยังคงต้องทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดเช่นกัน

บันเทิง