ข่าววันนี้กับแง่คิดการเสนอในแบบอย่างข่าวช่อง3

ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า ช่วงสาย ช่วงบ่าย ช่วงเย็น พร้อมกับช่วงหลังข่าวภาคค่ำ ซึ่งในทุก ๆ ช่วงเวลาเหล่านี้ คนไทยทั่วประเทศจะสามารถติดตามการรายงานข่าวต่าง ๆ ได้อย่างครบรส จากทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3โดยตรง เมื่อได้สังเกตเห็นมุมมองการนำเสนอของรายการข่าววันนี้ของทางช่อง3แล้ว เราจะสามารถเห็นแง่มุมที่แตกต่าง
 
ก็เพราะว่าทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 มักจะต้องการเสนอข่าววันนี้ในทุกช่วงเวลาที่เกิดความคุ้มราคาแก่ผู้ชม โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ผู้ชมส่วนใหญ่จะสามารถเปิดโทรทัศน์และติดตามรายงานข้อมูลข่าวสารได้อย่างครบถ้วน โดยที่คุณจะสามารถเลือกรับชมและติดตามข่าวในช่วงไหนก็ได้เช่นกัน แต่อย่างน้อยการติดตามข่าววันนี้นั้น เราอาจสนใจแค่บางข่าวสารที่มีการรายงานข่าวออกมา มิใช่การสนใจพร้อมทั้งติดตามข่าวสารแบบโดยรวม ซึ่งบางท่านคงมีการเจาะจงมาแล้วว่า ต้องการรับรู้ข่าวชนิดไหน รูปแบบไหน พร้อมทั้งอยู่ในเค้าโครงเรื่องใด แต่การนำเสนอข่าวสารคงจะไม่สามารถเป็นไปตามความพึงพอใจได้ เพราะในแต่ละวันข่าวสารก็มีการปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่มีขึ้น ซึ่งเราทุกคนไม่มีใครที่จะอาจจะทราบสภาวการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่าง ๆ กลุ่มนี้ได้อย่างล่วงหน้า เพราะถ้าหากทราบหรือว่าล่วงรู้แล้ว ก็คงไม่จำเป็นที่จะต้องทำการไล่ตามข่าวสารแต่อย่างใด เพราะถึงอย่างไรคุณก็รับทราบเรื่องราวข่าววันนี้ต่าง ๆ เหล่านี้มาก่อน เพราะเช่นนั้น การติดตามข่าวสารจึงเป็นไปตามเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในสมัยนี้โดยตรง
 
ข่าววันนี้
และนี่ก็คือรูปแบบการเสนอข่าววันนี้ของทางช่อง3 เพื่อสามารถปรับเปลี่ยนการนำเสนอข่าวสำหรับในปัจจุบัน ทำให้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3ได้ขยายเวลาในการกระจายข่าวสารประจำวัน หรือทำการรายงานข่าวแบบครบรสในทุกช่วงเวลา เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคข่าวให้ได้ครบทุกรสเช่นเคย