การตอบปัญหาพร้อมกับประเด็นที่มีความชัดเจนของศิลปินนักแสดงผ่านข่าวบันเทิง

ความจริงของการให้ข่าวบันเทิงนั้น บางครั้งทางด้านศิลปินนักแสดง ก็ค่อนข้างให้ความหรือมีการแถลงข่าวซึ่งนำมาสู่คำตอบที่ดีและเป็นความจริง แต่ว่าแล้วก็ดูเหมือนไม่ตรงประเด็นและเป็นการตอบปัญหาที่หลีกเหลี่ยง หรือคงจะมีการปิดบังความเป็นจริงที่เกิดขึ้น จนกลับเป็นว่า ความจริงที่มีขึ้นสำหรับข่าวฉาวภายในกระแสข่าวบันเทิงวันนี้ กลับกลายศิลปินนักแสดงที่เป็นคนบิดเบนความเป็นจริงที่มีขึ้นแทน เพราะต้องการปิดเรื่องฉาวที่ตัวเองได้ก่อเอาไว้โดยตรง
 
ข่าวบันเทิง
และถึงแม้ว่า การติดตามข่าวบันเทิงไทยในสมัยนี้ ดูเหมือนว่าจะมีข่าวบันเทิงไทยหลากหลายแบบอย่าง ที่คอยเป็นสื่อปฏิบัติหน้าที่กระจายข่าวสารให้กับชาวไทยได้รับรู้ทั่วทั้งประเทศ ภายในระยะเวลาไม่นานข่าวบันเทิงหลากหลายแบบ ก็มีการกระจายข่าวที่กว้างขวาง เหมือนมีการพัฒนาให้เป็นไปภายในหลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคข้อมูลข่าวสารได้ทำการติดตามข่าวอย่างรวดเร็ว และสามารถเกาะติดข่าวบันเทิงวันนี้ได้อย่างสะดวกหลากหลายหนทางด้วยกัน และเมื่อมีการเกิดข่าวของศิลปินนักแสดงชื่อดังหลากหลายท่าน ที่ดูเหมือนจะสร้างกระแสความดังไปทางด้านการเป็นข่าวฉาวเสียมากกว่า แถมการกลบเกลื่อนข่าวให้เป็นไปในลักษณะที่ดีขึ้นนั้น ก็ยังคงเป็นไปภายในลักษณะที่ลำบากอีกเหมือนกัน
 
เพราะว่าเนื่องจากดารานักแสดงส่วนมากจะมีการโต้ข่าวพร้อมทั้งออกมาแถลงข่าวข่าวบันเทิงแบบปากต่อปาก เพื่อจะกระจายและขยายความในให้เป็นไปในลักษณะที่ดีขึ้น ปรากฏว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะทำให้ดารานักแสดงบิดเบือนความเป็นจริงที่เกิดขึ้นได้ ทำให้ผู้บริโภคข้อมูลข่าวสารทางด้านแวดวงการข่าวบันเทิงวันนี้ ต้องรู้สึกสับสนและไม่แน่ใจกับข่าวที่ตนเองได้รับรู้หรือได้ยินมา แม้ว่าจะเป็นการติดตามข้อมูลข่าวสารที่มาจากแหล่งข่าวที่สามารถเชื่อถือได้ก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าผู้บริโภคข่าวสารจะเกิดความไม่มั่นใจเสียเท่าไหร่นัก