ข่าวบันเทิงพร้อมกับข่าวที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเกาะติดโลกแห่งความจริง

ภายในส่วนของการสื่อข่าวหรือการทำข่าวบันเทิงภายในแต่ละคราวนั้น จะต้องเป็นข้อมูลข่าวสารที่ทำให้ผู้ที่ติดตามข้อมูลข่าวสารเกิดความพอใจ และสำหรับผู้สื่อข่าวหรือผู้ทำข่าวเอง ก็คงต้องพยายามค้นหาแหล่งข่าวที่ดีที่สุด พร้อมทั้งเป็นแหล่งข่าวที่อาจให้ข้อมูลที่น่านับถือได้อย่างสูงที่สุดด้วยเหมือนกัน

 
สำหรับวิธีการคัดเลือกแหล่งข่าวหรือการกรองข่าวตั้งแต่เริ่มแรก ที่ทำให้เกิดการทำงานที่ยากลำบากมากเพิ่มขึ้นสำหรับนักข่าว เพราะทางด้านดารานักแสดงจำนวนมาก มักเป็นเป้าหมายสำคัญที่ก่อให้เกิดข่าวสารในวงการการบันเทิงแบบรายวัน ซึ่งส่วนมากแล้วการที่ดารานักแสดงถูกเห็นว่าเป็นเป้าหมายสำคัญภายในการสื่อข่าวบันเทิง ตลอดจนการนำเสนอข่าวบันเทิงโดยจะต้องเป็นเรื่องของพวกเขาโดยตรงนั้น มักเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการอย่างมากที่สุด และด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้นักข่าวบันเทิงส่วนใหญ่ จะต้องทำหน้าที่ในการติดตามและจัดทำข่าวบันเทิงแบบครบวงจรเพราะแม้ว่าจะมีแหล่งที่มาและที่ไป ตลอดจนนักข่าวได้เข้าไปติดตามและทำการสัมภาษณ์กับดารานักแสดงชื่อดังโดยตรง แต่ทว่านั่นก็ไม่ได้หมายความว่า ข้อมูลที่แท้จริงจะต้องหลุดออกมาจากปากของดารานักแสดงบางคน ก็เพราะว่าการปกปิดและไม่เปิดเผยความจริง อาจจะทำให้พวกเขาประสบผลสำเร็จได้เพียงแค่ข้ามวัน
 
ข่าวบันเทิง
เมื่อใดก็ตามที่ได้มีการประกาศความจริงขึ้นมาเมื่อไหร่ นักข่าวก็อาจถูกพาดพิงในบางขณะ บ้างก็ว่าเสนอข่าวแบบมั่ว บ้างก็ว่าเข้าไม่ถึงดารานักแสดงผู้ที่ให้สัมภาษณ์ พร้อมทั้งนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราว ที่เราไม่สามารถแก้ไขเหตุการณ์ข่าวบันเทิงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ เนื่องจากทางด้านผู้สื่อข่าวบันเทิงได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มความสามารถ ตามประเภทของจรรยาบรรณนักข่าวบันเทิงแล้วนั่นเอง