ข่าวสารอาชญากรรมวันนี้ กระบะขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าวพลิกคว่ำ ดับ8 บาดเจ็บ18

สำหรับข่าวอาชญากรรมวันนี้ คงต้องยกให้กับการขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าว ที่ยังถือได้ว่าเป็นปัญหาสำคัญของเมืองไทย กับการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงาน ซึ่งหลากหลายกรณีทำให้ประเทศไทยสามารถตรวจพบได้ว่า มีผู้ลักลอบทำหน้าที่ขนย้ายผู้ใช้แรงงานต่างด้าวอย่างมากมาย และในเวลาที่กำลังขนย้ายและได้มีการเดินทางแอบซ่อนมาส่ง ก็ค่อนข้างเกิดอุบัติเหตุขึ้นอยู่เป็นประจำ

 
ข่าว
ตัวอย่างเช่นข่าวอาชญากรรมวันนี้ปัจจุบัน ที่มีรถกระบะคันหนึ่งเกิดการพลิกคว่ำ เมื่อมีการเข้าตรวจสอบก็ค้นพบว่า รถกระบะคันนี้ได้ลักลอบขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าวมาแบบเกินพิกัด กระทั่งทำให้เกิดการพลิกคว่ำไปในที่สุด ซึ่งสถานการณ์นี้มีขึ้นบนถนนพระราม 2 ซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯกับมหาชัย สมุทรสาคร ซึ่งมหาชัย สมุทรสาคร นับได้ว่าเป็นพื้นที่สำคัญ ที่แรงงานต่างด้าวส่วนมากได้เข้ามาอาศัยพักพิง พร้อมกับเข้าทำงานตามพื้นที่ต่าง ๆ กันเป็นปริมาณมาก เพราะในพื้นที่มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ถือว่าเป็นแหล่งโรงงานมากมาย ซึ่งแรงงานต่างด้าวส่วนมากได้เล็งจุดมุ่งหมายมาพักพิงอาศัยพร้อมทั้งทำงานภายในพื้นที่นี้ กระทั่งก่อให้เกิดเหตุการณ์แอบซ่อนพาแรงงานต่างด้าวเข้ามาเป็นปริมาณมาก ส่วนรถปิคอัพที่เกิดเหตุ ได้มีการขนแรงงานต่างด้าวมาทั้งหมด36 คน ซึ่งสถานการณ์ในครั้งนี้ก่อให้เกิดการตายถึง 8 คน พร้อมกับบาดเจ็บถึง 18 คนเลยทีเดียว
 
และนี่ก็คือข่าวสารอาชญากรรมวันนี้ ที่เป็นเหตุให้กระบะขนแรงงานต่างด้าวพลิกคว่ำบนถนนพระรามชาวไทยรู้สึกเสียใจไปตาม ๆ กัน เนื่องจากการดับชีวิตโดยวิถีทางของความประมาท อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างง่าย ๆ จนเป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียเกินความคาดหมาย