ข่าวสารด่วนวันนี้ คณะสงฆ์ได้เข้าร่วมบริจาคเงิน 3 ล้าน เพื่อจะช่วยเหลือประเทศเนปาล

ข่าวด่วนวันนี้เรายังคงจะอยู่กับความเคลื่อนไหว ในการเข้าช่วยประเทศเนปาล หลังจากที่ประเทศเนปาลได้เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในรอบ 80 ปี ซึ่งนับได้ว่าเป็นภัยครั้งรุนแรงที่สุดที่มีขึ้นกับประเทศเนปาลโดยตรง ส่งผลทำให้ประเทศเนปาลมีผู้เสียชีวิตแล้วประมาณ 2 พันคน และคณะสงฆ์บริจาคเกือบ 3 ล้านช่วยเหลือเนปาลแผ่นดินไหวบาดเจ็บอีกเป็นปริมาณมาก

 
ซึ่งข่าวล่าสุด หลากหลายประเทศได้หยิบยื่นมือเข้าไปช่วย ไม่เว้นแม้แต่เมืองไทยที่ยังคงพยายามระดมเงินเพื่อที่จะเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลให้รวดเร็วที่สุด ซึ่งทางคณะพระสงฆ์ โดยมีเจ้าพระคุณสมเด็จพระหมารัชมังคลาจารย์ ผู้ที่ทำหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ได้พยายามรวบรวมเงินเพื่อเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล ซึ่งจำนวนเงินทั้งหมดมากถึง 2,800,000 บาทด้วยกัน และนอกจากนี้ พระคุณสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ยังคงมีการบัญชาให้ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาของแต่ละจังหวัด ให้เข้าช่วยเหลือเพื่อประชาสัมพันธ์ถึงสถานการณ์แผ่นดินไหวที่รุนแรงภายในครั้งนี้ เพื่อจะให้ประชาชนส่วนมากของประเทศไทยได้รับทราบกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะได้มีการเข้าร่วมบริจาคเงินเพื่อจะเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลได้ทันท่วงที และนอกจากนี้ยังคงมีการส่งสาส์นเพื่อแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่มีขึ้นในครั้งนี้ด้วย ซึ่งคนไทยจำนวนมากเองก็พยายามที่จะร่วมมือกัน เพื่อจะช่วยเหลือประเทศเนปาลให้ได้มากและรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้
 
ข่าว
อย่างน้อย ก็ยังคงมีกลุ่มชาวไทยส่วนหนึ่ง ที่ยังคงพักอยู่ประเทศเนปาล และถึงแม้ว่าพวกเขาจะปลอดภัย แต่ชาวไทยทั่วประเทศต่างก็พร้อมที่จะเข้าช่วยประเทศเนปาล พร้อมกับต้องการส่งกำลังใจพร้อมกับกำลังใจไปให้ชาวเนปาลทุกคน