ข่าวดาราบันเทิง พร้อมกับความจริงที่ทำให้คนไทยต่างชื่นชอบพร้อมทั้งหลงรักดารานักแสดง

เพราะในระยะเวลาที่ผ่านมา มีศิลปินนักแสดงมากหลายคนที่โด่งดัง พร้อมทั้งติดอันดับดารานักแสดงสุดฮอต กลับมีข่าวสารดาราหน้าหนึ่งออกมาอยู่สม่ำเสมอ ว่าใช้ชีวิตติดดินแบบสุด ๆ จนน่านับถือ ทำอะไรเรียบง่ายจนน่าพอใจ จนทำให้ข่าวดาราหน้าหนึ่งส่วนมาก มีแต่ข่าวศิลปินไทยแห่ทำความดีกันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว

 
ข่าวดารา
ส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นเพราะทางด้านดารานักแสดงแห่งแวดวงบันเทิงทั้งไทยกับต่างประเทศ มักจะเป็นที่สนใจและประทับใจของคนทั่วประเทศเป็นหลัก เหตุผลจำนวนมากมาจากการกระทำความดี หรือว่าแสดงพฤติกรรมที่มีความพอเหมาะในสไตล์ที่แตกต่างของดารานักแสดงไทยแต่ละคน ซึ่งความสนิทสนมหรือความเป็นอยู่ที่เรียกว่าติดดินสุด ๆ อาจเป็นการแสดงความดีหรือการกระทำที่เหมาะสม พร้อมทั้งสามารถเป็นตัวอย่างให้แก่ทุกท่านในสังคมที่ชื่นชอบพวกเขาโดยตรงอยู่ก็ได้ ตัวอย่างเช่นการเป็นดารานักแสดงดัง ที่มีความสวยความหล่อเหลาเป็นตัวชี้นำ เป็นเหตุให้พวกเขาดูร่ำรวยพร้อมทั้งดูจะไม่ติดดินเอาเสียเลยแถมดารานักแสดงส่วนมากที่กำลังเป็นที่โด่งดัง ก็มักตกเป็นข่าวดาราหน้าหนึ่งอยู่ประจำ ส่วนข่าวที่ว่านี้จะเป็นข่าวในทางที่ดีแก่ตัวดารา หรือข่าวที่ดารานักแสดงทำตนเองเสียชื่อ จนได้รับฉายาว่าฆ่าตัวเองตายกลางทางนั้น ส่วนจะเป็นข่าวดาราหน้าหนึ่งในรูปแบบไหน อาจต้องอาศัยความสามารถของดารานักแสดงเองโดยตรง
 
ซึ่งช่วงปัจจุบันดารานักแสดงไทย ไม่ได้ทำตามดารานักแสดงฮอลลีวูด หรือว่าดารานักแสดงต่างประเทศเสียเท่าไหร่นัก แม้ว่ากระแสแฟชั่นในปัจจุบันภายในแวดวงบันเทิงยังมีอยู่บ้าง แต่นั่นไม่ได้หมายถึงดารานักแสดงส่วนมากจะเกิดในกรณีไม่อาจจะเป็นแบบอย่างแก่คนในสังคมได้ เพียงแต่พวกเขาอาจจะกำลังเลือกสิ่งดี ๆ ให้กับตนเองมากกว่า