นักแสดงนำชายช่อง3อย่าง เจมส์ จิรายุ ที่กำลังดังและมาแรงเป็นอย่างมากมาย

ภายในส่วนของแนวทางความดังและมาแรงของเจมส์ จิรายุ กลับเป็นเหตุให้ภาพลักษณ์ของเจมส์ จิรายุ ต้องปรับเปลี่ยน เนื่องจากกระแสความดังระเบิด ทำให้เขาต้องเปรียบเหมือนมิใช่นักแสดงหน้าใหม่ของทางช่อง3 แต่ต้องรับงานที่ท่วมท้นอย่างมากมายด้วยความเป็นมือโปรต่อไป

 
ซึ่งเจมส์ กลับเป็นดารานำชายดาวรุ่งพุ่งแรงของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3อีกคน ที่ถือได้ว่าสร้างกระแสฮิตและฮอตให้กับตนเองได้เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่างานทางด้านการแสดงจะมีเพียงไม่กี่เรื่อง แต่การที่เขาได้รับบทบาทและพลิกผันตัวเองมาสวมวิญญาณบทคุณชายแห่งวังจุฑาเทพ อย่างคุณชายหมอพุฒิภัทร เป็นเหตุให้เขาคนนี้กลับเป็นที่ชื่นชอบและหมายปองของแฟน ๆ ทั่วประเทศเลยเชียว และผู้แสดงนำชายของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3คนนี้ก็ไม่ใช่ใคร เพราะเขาคือ เจมส์ จิรายุ นั่นเอง สำหรับเจมส์ จิรายุ ถือว่าเป็นดารานักแสดงหน้าใหม่ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3เลยก็ว่าได้ เพราะเขาได้ย่างก้าวเข้าสู่สังคมบันเทิงได้ไม่นานมานี้ พร้อมกับถึงแม้ว่าดาราดาวรุ่งพุ่งแรงของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ถือว่ามีหลากหลายคนในช่วงนี้ ที่สามารถสร้างงานละครได้อย่างดีเยี่ยม จนกลายเป็นดารายอดนิยมแห่งวงการบันเทิง ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3ไปโดยปริยาย เป็นเหตุให้ช่อง3มีดีกรีของการผลิตบุคลากรอย่างดารานักแสดงที่มากความสามารถ มิใช่แค่หน้าตากับรูปร่างที่ดูดีและมีเอกลักษณ์แค่นั้น
 
ดารา
ซึ่งทำให้ดารายุคใหม่ของทางช่อง3 ทางด้านฝ่ายชายหลากหลายคน กลับเป็นที่ประทับใจของแฟน ๆ เพราะว่าความสามารถทางด้านการแสดงที่มากมาย อีกทั้งความสามารถทางด้านอื่น ๆ ที่มีมากแทบจะไม่ยั้ง