สังคมผู้สื่อข่าว พร้อมกับแนวทางการตีตั๋วสร้างข่าวสารที่ไม่มีข้อเท็จจริงให้พิสูจน์

แปลกที่วงการข่าวยังคงมีนักข่าวบันเทิงแบบใหม่บางคน ถึงกับนั่งเทียนเขียนข้อมูลแบบใส่สีตีไข่ลงไปว่า เพื่ออาจจะปิดต้นฉบับได้ทัน ดารานักแสดงโด่งดังที่เราได้เห็นนั้นก็อาจเกิดอาการชินกันแล้วอย่างแน่แท้ กับข่าวที่ออกมาแล้วกลับตกเป็นที่วิจารณ์อย่างนักอย่าง ข่าวเต้า นั่นเอง

 
สุดท้ายเมื่อภาพลักษณ์ของนักข่าวบันเทิงดูแย่ลง พร้อมทั้งไม่ว่าจะถูกใครให้มุมมองว่าเป็นอย่างใด มีผู้คนแสดงข้อคิดเห็นว่าอย่างไร นักข่าวบันเทิงก็ยังคงให้การต่อสู้และปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอยู่ร่ำไป และดูเหมือนจะนักข่าวบันเทิง ยังคงมีการออกมาต้านกระแส ว่าเป็นผู้สื่อข่าวที่ไม่มีจรรยาบรรณและมีข้อเสื่อมเสีย ซึ่งในส่วนนี้นักข่าวบันเทิงเองก็สามารถที่จะออกมาต้านกระแสได้ แต่ควรที่จะอยู่ในลักษณะที่เหมาะสมแค่นั้น ถึงจะดีที่สุดและไม่มีใครที่จะจัดการกับสิ่งมากมาย เหล่านี้ได้ แม้กระทั่งตัวนักข่าวบันเทิงเอง ที่พยายามจะพัฒนาตัวเองเพื่อให้ได้เป็นผู้รายงานข่าวบันเทิงที่มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น เสนอข่าวบันเทิงที่สมจริงมากยิ่งขึ้น จนทำให้ภาพลักษณ์ของคนเขียนข่าวบันเทิงดูย่ำแย่ไปกว่าเดิมเสียอีก พร้อมกับในปัจจุบันล่าสุด กลุ่มคนต่างก็หันมาสนใจ พร้อมทั้งเสนอแนะแง่คิดที่มีต่อนักข่าวบันเทิงว่า จากนักข่าวบันเทิงที่ดูดี กลายร่างไปเป็นปาปารัชซี่เสียอย่างนั้น แถมบางคนก็ยังคงออกมายืนยันว่าเคยเห็นหน้าคาตากัน แบบมีการถ่ายภาพแนวนี้แล้วเอามาขายพร้อมกับหนังสือเสียด้วย
 
ข่าวบันเทิง
พร้อมกับนี่ก็คือส่วนหนึ่งในวงการนักข่าวบันเทิง ที่คุณหรือว่าใคร ๆ อาจทราบ หรือยังไม่รู้ก็เป็นได้ อย่างน้อยก็ทำให้เห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นแวดวงไหน อาชีพไหน ก็ย่อมที่จะต้องใช้ความจริงมาเป็นเครื่องพิสูจน์อยู่ดี