การค้นหาและการเสนอข่าวบันเทิงที่ต้องผ่านหลากหลายอาชีพที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลที่ถูกถ่ายทอดผ่านข่าวบันเทิงนั้น แท้ที่จริงจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ก็คงจะไม่มีใครทราบได้อย่างแน่นอน พร้อมทั้งที่สำคัญจะต้องมีศึกการทำร้ายกันไปโจมตีกันมาเป็นเวลานาน เหตุการณ์ถึงจะสงบลง นี่แหละค่ะ คือข้อสงสัยของที่ว่า เกิดมาเพื่อคู่กันโดยมิได้ตั้งใจ

 
ข่าวบันเทิง
โดยเฉพาะอาชีพนักข่าวบันเทิง ก็ต้องยุ่งเกี่ยวและเกี่ยวโยงพร้อมกับต้องเกี่ยวข้องอยู่กับศิลปิน นักแสดงโดยไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากมันคือหน้าที่ที่นักข่าวบันเทิงส่วนใหญ่จะต้องทำ พร้อมทั้งหน้าที่ของคนเขียนข่าวนั้น ก็คือต้องสัมภาษณ์ผู้ที่อยู่ในแวดวงดารานักแสดง สังคมบันเทิงทั้งหลายแหล่ เพราะข่าวที่นักข่าวบันเทิงทำอยู่นั้น ชื่ออาชีพก็ชี้ให้เห็นอยู่แล้วว่า ข่าวบันเทิง เพราะฉะนั้นก็ต้องมีการสื่อสาร พร้อมทั้งสัมภาษณ์คนในวงการบันเทิงถึงจะถูก และด้วยความที่จะต้องมีการเกี่ยวพันและเกี่ยวโยงนี้ จึงเป็นบ่อเกิดสถานการณ์ต่าง ๆ เนื่องจากผู้รายงานข่าวจะต้องมีการทำข่าวในสิ่งที่ตนเองรู้และพบเห็นมา และข่าวนั้นอาจจะเป็นมูลเหตุที่ทำให้ดารา นักแสดง รวมถึงคนในวงการบันเทิงคนใดคนหนึ่งที่เป็นข่าวต้องเกิดอาการกระทบกระเทือน และไม่พอใจกับเนื้อข่าวนั้น ๆ ที่นักข่าวได้จัดทำขึ้นมา
 
และท้ายที่สุดสำหรับแวดวงบันเทิง ที่จะต้องมีหลากหลายอาชีพเข้ามาเกี่ยวข้องหรือทำการเกี่ยวโยงกันโดยไม่ได้ตั้งใจ เหมือนว่าต่างคนต่างก็ทำหน้าที่ของตนเอง แต่ก็ไม่วายที่จะต้องมาพบเจอพร้อมกับใกล้ชิดกันเสียทุกวันพร้อมทั้งใกล้ชิดกันเสียขนาดนี้ ทั้ง ๆ ที่คนหนึ่งก็ทำอาชีพหนึ่งและอีกคนหนึ่งก็ทำอีกอาชีพหนึ่งของตัวเอง แบบนี้จะว่าว่าเป็นการช่วยเหลือกันก็ว่าได้ ก็เพราะว่ามันก็คงไม่แปลก   

บทความจาก http://entertainment.thaiza.com/ข่าวบันเทิง/