หน้าที่ของข่าวบันเทิงวันนี้ กับการเสนอภาพลักษณ์โดยทั่วไปของวงการบันเทิง

ในส่วนของการช่วยเหลือมนุษย์เพียงเล็กน้อย แต่นั่นคือการสนับสนุนความดีให้พร้อมกับอีกหลากหลายคนได้พบ และเอามาเป็นแบบอย่างได้ในภายหลัง ซึ่งข่าวบันเทิงวันนี้อาจจะนำมาเสนอให้กับชาวไทยส่วนใหญ่ได้รับรู้พร้อมกับนำไปปฏิบัติตามได้นั่นเอง

 
แม้ว่าหน้าที่ของข่าวบันเทิงวันนี้ ก็คือการรายงานข่าวให้กับผู้รับฟังข้อมูลข่าวสาร ได้รับทราบถึงความเป็นไปในกระแสสังคมไทย พร้อมกับดารานักแสดงชื่อดังของประเทศไทยหลากหลายคน ที่อาจสร้างพฤติกรรมอันดีงาม พร้อมกับเป็นตัวอย่างแก่สังคมไทยได้อย่างหลากหลายแง่เลยทีเดียว และถึงแม้ว่ากระแสการเกาะติดข่าวบันเทิงวันนี้ จะอาจจะยกย่องดาราดีเด่น หรือแม้กระทั่งศิลปินชื่อดังอีกหลากหลายท่าน ที่อาจจะเป็นตัวอย่างหรือว่าสร้างพฤติกรรมที่ดีงามต่อสังคมเมืองไทย ให้กลายเป็นตัวอย่างของสังคมไทยในปัจจุบันได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งผู้เกาะติดข่าวบันเทิงก็คงยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก และดูเหมือนจะสามารถสร้างกระแสทำความดีตามดาราได้อย่างนับไม่ถ้วน ก็เพราะว่าผู้สื่อข่าวบันเทิงส่วนมาก สามารถสื่อข่าวที่ดีของศิลปินแต่ละท่านแบบรายวันได้ ถึงแม้ว่าดาราชื่อดังส่วนใหญ่ข่าวบันเทิงวันนี้ จะมีเวลาในการใช้ชีวิตส่วนตัวที่ไม่มากเท่าไหร่นัก
 
ข่าวบันเทิงวันนี้
โดยทั่วไปแล้ว หน้าที่การงานของดารานักแสดง อาจจะต้องมีการร่วมทำกิจกรรมหลากหลาย เพื่อช่วยเหลือสังคมประเทศไทยในปัจจุบันซึ่งบางโอกาสการเลือกใช้ชีวิตประจำวันไปกับกิจกรรมอันดีเด่น และช่วยเหลือสังคมเมืองไทยเราให้ดีเพิ่มขึ้นในหลากหลายแง่มุม ดารานักแสดงส่วนใหญ่มักจะออกตัวและให้ความช่วยเหลือในส่วนต่าง ๆ เหล่านี้กันเสียส่วนมาก เพื่อที่จะนำเสนอพร้อมทั้งสื่อให้เห็นว่า ยังคงมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ทุกคนหรือชาวไทยเราทุกคนอาจยืดอกพร้อมกับออกมาช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้