การประกาศร่ำลาของคนรักดาราภายในสังคมบันเทิง ผ่านข่าวคราวบันเทิงล่าสุด

ช่วงปัจจุบันบางคู่รักดารานักแสดงอาจได้แต่งงานกันเลยก็มี พร้อมทั้งผลสุดท้ายแฟนคลับของดารานักแสดงท่านนั้น ก็ต้องนั่งซึมเศร้าเมื่อได้ทำการไล่ตามข่าวรายวันหรือว่าข่าวบันเทิงวันนี้แล้วพบว่า ศิลปินนักแสดงคู่นั้นได้เอ่ยปากเลิกรากันอย่างจบบริบูรณ์ พร้อมกับเมื่อมีการประกาศเอ่ยปากลา แฟน ๆ หรือชาวไทยส่วนมากก็ยังคงให้การติดตามข่าวสารดาราคู่นั้นต่อไปว่า จะมีการหวนกลับมารักกันอีกครั้งหรือไม่ ซึ่งเป็นประเด็นต่อไปที่ชาวไทยส่วนมากคอยจับตามอง

 
ข่าวบันเทิง
ส่วนข่าวบันเทิงล่าสุดหรือข่าวบันเทิงรายวัน จะเป็นประเด็นข่าวที่ทำให้คนไทยส่วนมากต้องคอยติดตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับข่าวบันเทิงรายวัน ที่เป็นเหตุให้แฟนคลับหรือผู้ติดตามข่าวบันเทิงวันนี้ของศิลปินหลากหลายคู่รัก  ต้องรู้สึกเสียใจไปกับดารานักแสดงหลากหลายคู่ที่ต้องเอ่ยปาก และทำการขยายความในสื่อเพื่อให้แฟนคลับหรือผู้ติดตามข้อมูลข่าวสารของตนได้รู้ถึงประเด็นต่าง ๆ ของตนเอง เกี่ยวกับการเลิกลาและเลิกรักอดีตคนรัก ซึ่งถ้าหากคู่รักของดารานักแสดงท่านใด ที่เป็นศิลปินนักแสดงทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย กระทั่งทำให้แฟน ๆ หรือชาวไทยจำนวนมากคอยเชียร์กันอย่างเต็มที่ ผลสุดท้ายหากมีการออกมาประกาศเลิกลา ก็อาจต้องผิดหวังกันไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอนก็เพราะว่าข่าวสองชนิดนี้จะสามารถอัพเดตข่าวเกี่ยวกับดารานักแสดงชื่อดังในวงการบันเทิง กับการเคลื่อนไหวของพวกเขากลุ่มนี้ ที่ทำให้คนไทยจำนวนมากไม่อยากแน่นิ่งไปกับข่าวที่ได้รับฟังหรือได้รับรู้มา
 
โดยเฉพาะข่าวบันเทิงล่าสุดประเด็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หรือคนไทยส่วนใหญ่ต้องอึ้งกับทึ่งทุกครั้ง กับอดีตความรักของดาราแต่ละคู่ โดยเฉพาะดาราที่รักกันมาเนิ่นนานถึงขนาดต้องออกมาประกาศร่ำลาและเหินห่างกันไป ตามสถานการณ์ของการเสนอข่าวบันเทิงล่าสุดนั่นเอง