ย้อนอดีตไปพร้อมกับข่าวต่างประเทศ พร้อมกับสถานการณ์น่าเศร้าใจ เมื่อเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล

หากเราย้อนรอยไปกับการรายงานข่าวต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะเวลาไม่นานมานี้ ทุกท่านย่อมจดจำสถานการณ์การเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ประเทศเนปาล ซึ่งมีผลทำให้รัฐบาลหลากหลายประเทศส่วนมาก พยายามที่จะส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตพร้อมกับผู้เสียชีวิต และในส่วนของการขนส่งอาหาร พร้อมกับเครื่องอุปโภคบริโภคไปช่วยที่ประเทศเนปาล กลับค้นพบการขนส่งที่ยากลำบาก แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้

 
สถานการณ์น่าสะเทือนใจในครั้งนั้น นับได้ว่าเป็นข่าวต่างประเทศที่ทำให้คนไทยต้องรู้สึกเสียใจไปกับประเทศเนปาล กับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศเนปาล กับเหตุแผ่นดินไหวที่รุนแรงที่สุดในรอบ 80 ปี ทำให้ชาวเนปาลต้องเสียทุกสิ่งอย่างน่าหวาดกลัว ปัจจุบันได้มีการเปิดเผยกับยอดผู้ตาย ที่น่าเกินหมื่นคน ทำให้ประเทศเนปาลต้องกลุ้มใจ เพราะผลที่ตามมาอาจหนักหนาขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับความเสี่ยงโรคระบาดที่คงเกิดขึ้นได้ ซึ่งสำนักข่าวจากต่างประเทศได้มีการรายงานว่า รัฐบาลเนปาลได้เร่งมือกับการแสวงหาร่างของผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งผู้ที่อาจจะรอดชีวิตที่ติดอยู่ตามซากปรักหักพัง แม้ว่าวันนี้จะเข้าสู่วันที่ 4 ภายหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว และนอกจากนี้ยังคงมีการเปิดเผยพร้อมกับรายงานว่า โรงพยาบาลภายในกรุงกาฐมาณฑุ ไม่สามารถที่จะรอบรับกลุ่มคนที่บาดเจ็บได้อีก เป็นเหตุให้จำนวนร่างของผู้ตายอาจจะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีการเปิดเผยยอดของผู้เสียชีวิตที่คาดว่าน่าจะทะลุถึงหมื่นคนร่วมกัน มิหนำซ้ำสิ่งที่น่ากลัวต่อจากนี้ ก็เป็น โรคระบาดที่อาจตามมาหรือเกิดขึ้นได้นั่นเอง ซึ่งในตอนนี้ทางเนปาลได้พยายามทยอยเผาศพผู้เสียชีวิตที่ค้นเจอ พร้อมทั้งมีการนำเถ้ากระดูกของผู้ตายไปลอยในแม่น้ำเพื่อที่จะทำตามพิธีให้ได้มากที่สุด
 
ย้อนอดีตไปพร้อมกับข่าวต่างประเทศ พร้อมกับสถานการณ์น่าเศร้าใจ เมื่อเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล
พร้อมทั้งที่น่าสลดใจภายหลังเหตุการณ์ตอนนั้น แม้ว่าจะมีผู้รอดชีวิต แต่ทุกคนก็ยังคงน่าเป็นห่วง เพราะว่าในตอนนั้นผู้มีชีวิตรอดส่วนมาก กลับเข้าสู่สภาวะขาดน้ำ อาหาร และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น แต่ถ้าว่าในปัจจุบันนี้ ทุกอย่างดูเหมือนจะคลี่คลาย พร้อมทั้งข่าวต่างประเทศกลับเข้าสู่สภาวะที่ดียิ่งขึ้น