สวย รวย เก่ง ! “เทย์เลอร์ สวิฟต์” คว้าด็อกเตอร์สำเร็จ สวมครุยเข้ารับปริญญามหาวิทยาลัยนิวยอร์ก

ข่าวบันเทิงวันนี้ ได้เป็นด็อกเตอร์ตั้งแต่อายุ 32 ปี สำหรับสาวนักร้อง คนสวย คนเก่ง “เทย์เลอร์ สวิฟต์” ล่าสุดสวมชุดครุยคว้าปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก สาขาศิลปกรรมศาสตร์ นับว่าเป็นปริญญาแรกในชีวิตของเธอ

ซึ่งงานนี้ นักร้องสาวยังได้กล่าวสปีชสุดกินใจ ต่อหน้าบัณฑิตที่จบการศึกษาและผู้ปกครองที่มาแสดงความยินดี โดยพิธีรับปริญญาครั้งนี้จัดขึ้นที่ Yankee Stadium ในนิวยอร์ก ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวติดตลกขณะขึ้นกล่าวสปีชในตอนแรกๆว่า

ฉันมั่นใจ 90% ว่าเหตุผลหลักๆที่ฉันได้มาอยู่ตรงนี้เพราะฉันมีเพลงชื่อ ‘22’ ขอพูดหน่อยนะคะ ฉันดีใจที่ได้มาอยู่กับพวกคุณในวันนี้ เพื่อที่เราได้ฉลองและสำเร็จการศึกษาในชั้นเรียนปี 2022 ของมหาวิทยาลัยนิวยอร์กค่ะ”

และกล่าวต่ออีกว่า “ครั้งสุดท้ายที่ฉันได้ยืนอยู่บนเวทีท่ามกลางผู้คนมากมายในสเตเดียมแบบนี้ คือตอนที่ฉันแสดงคอนเสิร์ตในชุดกระโปรงระยิบระยับ แต่ฉันคิดว่าการสวมใส่ชุดนี้รู้สึกสบายกว่าเยอะเลย” รวมถึงยังกล่าวแบบขำ ๆ อีกว่า “ฉันอยากขอบคุณทางมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ที่ทำให้ฉันกลายเป็นด็อกเตอร์ ตามหลักการอ่ะนะ อย่างน้อยก็ในเอกสาร แต่ไม่ใช่ด็อกเตอร์ในแบบที่คุณต้องการในกรณีฉุกเฉินหรอก เว้นเสียแต่ว่ากรณีฉุกเฉินเฉพาะของคุณ คืออยากฟังเพลงที่มีท่อนฮุคติดหูเอามาก ๆ และท่อนบริดจ์ที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ หรือหากความฉุกเฉินของคุณ คืออยากได้คนที่สามารถตั้งชื่อแมวกว่า 50 สายพันธุ์ได้ในหนึ่งนาที”

สำหรับการมอบปริญญาทรงเกียรติให้ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ในครั้งนี้ เนื่องจากผลงานที่ผ่านมาของเธอเป็นที่ยอมรับในวงการเพลง ทั้งการเขียนเนื้อร้อง ทำนองด้วยตนเอง จนประสบความสำเร็จและคว้ารางวัลด้านดนตรีจากสถาบันที่มีชื่อเสียงมาแล้วนับไม่ถ้วน รวมถึงเธอยังขึ้นแท่นเป็นป๊อปไอคอน ที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล นอกจากนี้ สถาบัน “Clive Davis Institute of Recorded Music (สถาบันดนตรีไคลฟ์ เดวิส)” แห่ง “มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก” ยังได้เปิดสอนเปิดหลักสูตรวิชา “เทย์เลอร์ สวิฟต์”  ที่ได้สอนถึงวิวัฒนาการทางดนตรีของเทย์เลอร์ วิธีการแต่งเพลงคันทรีและเพลงป๊อปที่ทำให้ประสบความสำเร็จ  และวาทกรรมของเทย์เลอร์ที่แสดงให้ถึงการถูกเอารัดเอาเปรียบในวงการเพลง รวมถึงปัญหาการเมืองทางเชื้อชาติในวงการเพลงป๊อปผ่านแนวคิดทางการเมือง การแต่งเพลง เป็นต้น 

ที่มา : taylorswift

Leave a Reply

Your email address will not be published.