“ฟิล์ม รัฐภูมิ” ป่วยลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย เตรียมเข้าผ่าตัดใหญ่ครั้งแรกในชีวิต

นักร้องและพระเอกดังอย่าง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เตรียมเข้ารับการผ่าตัดครั้งใหญ่ รักษาอาการลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย 9 ส.ค. นี้ ยอมรับกลัวและกังวล แต่เลื่อนไม่ได้แล้ว เพราะมันอันตรายมาก

ข่าวบันเทิงวันนี้ แฟนคลับแห่ส่งกำลังใจให้กับ ฟิล์ม – รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ที่ออกมาเปิดใจกับสื่อว่าตรวจพบเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย ซึ่งเป็นระยะที่ 4 เป็นขั้นที่ร้ายแรงสุด มีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตค่อนข้างสูง

ล่าสุดหนุ่ม “ฟิล์ม” ได้ออกมาอัปเดตเรื่องดังกล่าว โดยเจ้าตัวเผยว่า “ตอนนี้เตรียมตัวเพื่อเข้ารับการผ่าตัด ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ หลังขอคุณหมอเลื่อนนัดมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา”

“เนื่องจากละครยังถ่ายไม่จบ ยอมรับว่ากังวลเพราะเป็นการผ่าตัดใหญ่ครั้งแรกในชีวิต แต่ถ้าดึงเวลาออกไปอีก จะอันตรายมาก จากที่รั่วข้างซ้ายจะลามไปที่ข้างขวาด้วย ซึ่งที่ผ่านมายังโชคดีที่ร่างกายแข็งแรง จึงยังใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ”

อาการของโรค ตอนนี้ถึงระดับไหนแล้วนั้น “ตอนแรกมันรั่วแค่ห้องซ้าย ซึ่งคุณหมอบอกว่าถ้ายังดึงต่อไปอีก ห้องทางขวาก็น่าจะไปด้วย และหัวใจผมเองก็เริ่มโตขึ้น อาการแย่ๆ มันก็เริ่มตามมา มันคืออาการลิ้นหัวใจรั่ว ระยะสุดท้ายครับ ระยะที่ 4 อันตรายทุกเวลา แต่ความโชคดีของผมคือร่างกายผมแข็งแรง”

Leave a Reply

Your email address will not be published.